Cách Làm Tăng Tuổi Thọ Cửa Nhôm

Sunday, 28 August 2016 | Lượt xem : 429

Hiện nay cửa nhôm kính được sử dụng rất phổ biến, vậy có cách nào làm tăng độ bền của cửa nhôm kính hay không? Dưới đây là những kinh nghiệm hay giúp tăng tuổi thọ cho cửa nhôm.
Của bền do người dùng, nếu biết cách bảo quản cửa nhôm, sẽ làm tăng tuổi thọ và giúp bộ cửa luôn sáng đẹp như mới. Để có thể bảo quản đúng cách, cần tìm hiểu đặc tính cũng như cách chất liệu để tránh dùng các hóa chất gây hại có thể khiến sản phẩm nhanh chóng bị hư hỏng.

cua nhua loi thep gia re 2
Đặc điểm của cửa nhôm khá bền chắc, tuy nhiên, vật liệu được làm một kim loại vì vậy dễ bị ăn mòn trong môi trường muối, vị chua, axit. Khi bị ăn mòn, thanh nhôm dễ bị rỗ, hư hại và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn thế nữa, khí có tác nhân vật liệu nhôm còn có thể phóng thích các ion Al 3+, khi vào cơ thể người có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy nên sử dụng và bảo quản các đồ vật này đúng cách để vừa có thể tăng thời gian sử dụng, và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Người sử dụng có thể lưu ý những điều sau:
- Không nên lắp đặt cửa nhôm gần những nơi chứa muối, giấm, nước mắm, bia hay rượu…
cua nhua loi thep gia re 2
- Không nên dùng các vật cứng nhọn sắc chà sát vào cửa có thể gây xước bề mặt nhôm.
Với các loại cửa có kích thước lớn việc vệ sinh và cách bảo quản cửa nhôm cũng dễ dàng hơn. Nên dùng cần gạt hoặc khăn mềm để vệ sinh cho sạch. Sử dụng nước vệ sinh kính ít bọt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh. Nếu cửa dính các vết ố, nên dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dùng và bảo quản cửa kính để lau chùi hiệu quả hơn, đem lại vẻ sáng đẹp . Phần góc kính khá khó vệ sinh, nên dùng bàn chải nhỏ nhưa bàn chải đánh răng để cọ sau đó dùng khăn hay vải mềm lau sạch. Nên dùng vải không chứa sợi bông tổng hợp để tránh tạo thành hiện tượng tích điện trên bề mặt. Sau khi lau bằng khăn ướt, nên dùng khăn khô lau lại tránh đọng nước có thể gây han rỉ ở bề mặt nhôm, hư hại của hoặc để lại các vệt nước đọng nhìn mờ mờ rấtmất thẩm mỹ.
Cách bảo dưỡng vệ sinh cửa nhôm khổ nhỏ cũng tương tự. Cửa nhỏ được thiết kế có nhiều góc cạnh hơn nên cũng mất nhiều công khi vệ sinh. Dùng bọt biển trong trường hợp này sẽ đem lại hiệu quả và có thể dễ dàng hơn lọt vào các góc cạnh nhỏ để làm sạch những góc nhỏ nhất.
Ngoài việc vệ sinh thì bạn cũng nên kiểm tra các khớp nối thường xuyên, tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện như ổ khóa tay nắm cửa...để đảm bảo cửa bền chắc và phát hiện sớm hư hại để có thể có giải pháp sửa chữa kịp thời. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ lâu bền cho bộ may lam cua nhom.
Theo Internet